Seicogroup
  • (+84) 24 22106611
  • |
  • hnsales@seico.vn

Sản xuất kết cấu thép

Quá trình sản xuất tại nhà xưởng là rất quan trọng bởi độ chính xác, chất lượng của các cấu kiện và sự hoàn thiện của một dự án nhà thép tiền chế có đảm bảo hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sản xuất. Chính vì vậy tại nhà máy của SEICO, quy trình thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn Mỹ luôn được kiểm soát chặt chẽ.
Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế tại nhà máy của SEICO sẽ được các kỹ sư QA/ QC kiểm soát trong tất cả các khâu:

1. Kiểm tra vật liệu đầu vào

Các vật liệu chính dùng cho việc sản xuất cấu kiện thép tại SEICO đều được kiểm tra qua các  bước sau đây:

- Kiểm tra hồ sơ chất lượng CO, CQ [Có kèm hình ảnh focus vào tờ CO, CQ] 
- Đối chiếu với yêu cầu của dự án
- Đối chiếu với các tiêu chuẩn hiện hành
- Cắt mẫu đem thí nghiệm
- Thí nghiệm tại phòng thí nghiệm của bên thứ ba (Có thể được chỉ định)
- Nhận kết quả thí nghiệm
- Đưa vào sản xuất
2. Cắt / xả thép

Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng cơ bản. Thép định hình (hay thép đúc) và thép tổ hợp. Thép định hình thì từ khi ra khỏi nhà máy luyện kim đã có hình dạng định sẵn, việc cắt thép là cắt đi phần thừa sao cho phần còn lại phù hợp với yêu cầu thiết kế. Thép tổ hợp thì thường ở dạng cuộn hoặc dạng tấm, tùy vào bản vẽ thiết kế, cần cắt tấm ra các dạng thù hình mong muốn rồi tổ hợp các tấm thép lẻ khác nhau để tạo nên hình dạng cấu kiện.

Tại SEICO với sự đầu tư mạnh mẽ cùng hệ thống trang thiết bị tự động hóa cao, chúng tôi có thể làm chủ nhiều công nghệ cắt khác nhau phục vụ cho việc sản xuất thép tiền chế.

- Cắt tự động bằng máy laser 
- Cắt tự động bằng máy plasma & Oxy 
- Cắt tự động bằng máy xẻ 
- Cắt tự động bằng máy sấn 
- Cắt tự động bằng máy cưa đĩa 
- Cắt tự động bằng máy cưa vòng 
- Cắt bán tự động lấy dấu bằng máy oxy 

3. Gá tổ hợp

Theo thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp, các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm.

4. Hàn tổ hợp

Sau khi ráp chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ tính / siêu âm... Các điểm hàn đảm bảo cả về yêu tố mỹ thuật cũng như chất lượng tốt nhất mới được thông qua.

5. Nắn

Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

6. Hàn bản mã, sườn gia cường

Sau khi các cấu kiện nhà kết cấu thép được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác. Toàn bộ 100% thợ hàn tại nhà máy đều có chứng chỉ hàn phù hợp với yêu cầu khắt khe nhất.

7. Vệ sinh bề mặt và phun bi

Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.

8. Sơn

Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường. Vì vậy tại SEICO Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

CONTACT US >>

LIÊN HỆ NGAY

 

  • Sản xuất kết cấu thép
  • Sản xuất kết cấu thép
  • Sản xuất kết cấu thép
  • Sản xuất kết cấu thép
  • Sản xuất kết cấu thép
  • Sản xuất kết cấu thép