Seicogroup
  • (+84) 24 22106611
  • |
  • hnsales@seico.vn

Seico group cải thiện môi trường làm việc theo tiêu chuẩn 5S Kaizen

Seico group cải thiện môi trường làm việc theo tiêu chuẩn 5S Kaizen

  • 30/07/2018

 

Ngày 22/7/2018, SEICO GROUP đã tiến hành làm việc với chuyên gia Nhật về phương pháp cải tiến 5S Kaizen nhằm hướng đến một môi trường làm việc đạt chất lượng quốc tế.

5S- Kaizen là phát minh đầy tự hào của người Nhật. Phương pháp cải tiến này đã mang lại thành công cho rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản và đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. 5S là từ viết tắt đại diện cho: SEIRI (Sàng lọc), SEITON(Sắp xếp), SEISO(Sạch sẽ), SEIKETSU(Săn sóc), SHITSUKE (Sẵn Sàng), trong đó: Sàng lọc là loại ra những vật liệu, quy trình không cần thiết; Sắp xếp là mọi vật đều phải được đặt ở một vị trí cố định; Sạch sẽ là môi trường làm việc phải luôn được giữ vệ sinh; Săn sóc là duy trì thường xuyên những việc đã làm tốt; Sẵn sàng là luôn thực hiện công việc một cách tự giác.

Từ Kaizen cũng là một từ ghép tạo nên bởi chữ “Kai” và “Zen” trong tiếng Nhật nghĩa là sự thay đổi theo hướng tích cực.

Yêu cầu quan trọng nhất khi áp dụng phương pháp này là doanh nghiệp phải thực hiện cải tiến quy trình sản xuất lao động sẵn có của mình theo những chậm mà chắc và duy trì nó liên tục nhằm tạo ý thức và tinh thần tự giác cho người lao động, từ đó hướng tới cải thiện rõ rệt trong năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Xuất phát từ cảm tình đối với các bạn hàng Nhật và sự kính trọng với phong cách làm việc của họ, SEICO group đã quyết định lựa chọn 5S Kaizen là phương pháp phát triển tiêu điểm của doanh nghiệp. Ngày 22/7/2018 vừa qua, chuyên gia Nhật đến từ Hirayama đã có buổi làm việc hiệu quả tại nhà máy của SEICO GROUP tại Cẩm Giàng- Hải Dương.

Một số hình ảnh tiêu biểu:
 

Tin tức liên quan