Seicogroup
 • (+84) 24 22106611
 • |
 • hnsales@seico.vn

Chi phí xây nhà khung thép tiền chế chi tiết nhất năm 2020

Chi phí xây nhà khung thép tiền chế chi tiết nhất năm 2020

 • 07/09/2020

Khi quyết định xây dựng công trình thì yếu tố đầu tiên được chủ đầu tư quan tâm là bài toán chi phí. Đặc biệt nhà thép tiền chế ngày càng phổ biến thì không ít người tìm kiếm về báo giá nhà thép tiền chế. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải bài toán về chi phí xây nhà khung thép. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

1. Quy trình báo giá thi công nhà khung thép

Quý khách nên tham khảo tư vấn của các công ty chuyên về kết cấu thép để tránh việc thay đổi phương án xây dựng gây phát sinh chi phí kh ông cần thiết cũng như lãng phí thời gian. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư có một giá nhà tiền chế tốt nhất đấy. 

Chủ đầu tư lưu lại số điện thoại và địa chỉ của SEICO GROUP để nhận báo giá nhà thép tiền chế chính xác về công trình của mình thông qua số điện thoại: 
Mr Nam: +84 91 6030588

SEICO GROUP với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, khi tiếp nhận thông tin dự án của khách hàng sẽ thực hiện các bước dưới đây để chào giá xây dựng:

Đầu tiên, đội ngũ kỹ sư của công ty sẽ tiếp nhận thông tin, cũng như yêu cầu của khách hàng về kiến trúc, công năng của dự án. Ngoài ra, phía công ty cũng có thể xuống khảo sát trực tiếp hiện trạng và thực địa công trình nếu cần thiết.

Dựa vào các thông tin nhận được, chúng tôi sẽ trao đổi, tư vấn, và đưa ra phương án sơ bộ với khách hàng. Với những thông tin thu thập và trao đổi ở bước trên sẽ là dữ liệu quan trọng để chúng tôi thực hiện bước thiết kế cơ sở cũng như báo giá gửi tới khách hàng.

Sau khi chủ đầu tư đồng ý phương án sẽ tiến hành ký hợp đồng theo đơn giá thi công nhà tiền chế hoặc trọn gói tùy theo tính chất dự án. Tiếp theo, kỹ sư sẽ thực hiện thiết kế chi tiết, thiết kế gia công gửi đến khách hàng cũng như phục vụ cho công tác chế tạo tiếp theo.
 

Đội ngũ kỹ sư quan sát hiện trạng, thực địa công trình

NHẬN BÁO GIÁ NHÀ KHUNG THÉP NGAY >>

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà khung thép

Hiện nay, nhà thép tiền chế ngày càng được đa dạng hóa các loại hình sử dụng như nhà hàng, quán cà phê, siêu thị, showroom, nhà máy, văn phòng… Vì vậy ở mỗi loại hình có giá thi công kết cấu thép khác nhau.

Chi phí xây nhà khung thép ảnh hưởng bởi các yếu tố như quy mô công trình, vật tư, mặt bằng thi công…

Quy mô công trình

Thông thường, không gian showroom, nhà máy, siêu thị dùng lưới cột lớn để tạo không gian rộng, hoạt tải lớn… dẫn đến kích thước cột, dầm của dự án này thường lớn hơn. Những công trình có quy mô lớn có giá nhà thép tiền chế cao hơn là lẽ đương nhiên.

Hơn nữa, giá thi công nhà khung thép phụ thuộc rất nhiều vào phương án kiến trúc công trình. Chi phí hoàn thiện có giá lớn hơn nhiều so với chi phí thô. Điều này phụ thuộc vào vật liệu hoàn thiện của công trình như cửa sổ, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện…

Mặt bằng thi công

Các kỹ sư khi khảo sát công trình luôn xét đến yếu tố mặt bằng thi công từ công trình nhà tiền chế đơn giản đến nhà tiền chế phức tạp:

 • Mặt bằng thi công rộng rãi, giao thông thuận lợi sẽ dễ dàng xây dựng hơn rất nhiều so với mặt bằng chật hẹp.
 • Việc đi lại khó khăn dẫn đến công tác vận chuyển, tập kết vật tư và lắp dựng thường phức tạp hơn. Điều này làm mất nhiều thời gian và nhân công nên làm tăng chi phí của công trình.

Giá thành vật tư

Vật tư chất lượng là nhân tố quyết định đến sự bền vững của công trình và ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí.

Ông bà ta đã có câu: “Liệu cơm gắp mắm”. Tùy vào chất lượng, chủng loại mà giá vật tư ở cơ sở cung cấp sẽ khác nhau. Đặc biệt chi phí sẽ tăng lên khi chủ đầu tư yêu cầu về chất lượng gia công như độ chính xác, tiêu chuẩn hàn, làm sạch… Vì thế nhà đầu tư nên cẩn trọng khi lựa chọn đối tác cung cấp vật tư xây dựng cho công trình của mình.

Kỹ sư của SEICO GROUP tiến hành kiểm tra chất lượng gia công của kết cấu thép

Tiến độ và thời điểm thi công

Chi phí xây nhà khung thép sẽ phụ thuộc vào yêu cầu tiến độ thi công của chủ đầu tư. Nếu yêu cầu tiến độ nhanh thì đơn vị xây dựng cần thay đổi biện pháp thi công, tăng nhân công… nên chi phí xây dựng sẽ tăng.

Ngoài ra, giá vật tư cũng có thay đổi tùy vào từng năm, thậm chí là từng mùa nên chi phí ở từng thời điểm chưa hẳn đã giống nhau. Nhất là khi thép là vật liệu có biên độ giá thay đổi lớn nhất. Điều này cũng sẽ dẫn đến những thay đổi ít nhiều trong giá thi công nhà tiền chế đấy. 

3. Các loại chi phí khi xây dựng nhà thép tiền chế

Hiện nay, chi phí xây dựng nhà khung thép được chia làm 3 nhóm chính là: Chi phí vật tư, chi phí nhân công, chi phí máy thi công.

Chi phí vật tư

 • Chi phí gia công kết cấu thép;
 • Chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng như xi măng, cát, đá;
 • Chi phí hoàn thiện công trình nhà thép như khung cửa, mái gió và các phụ kiện khác;
 • Chi phí vật tư khác: sơn nước, sơn dầu, tấm cách nhiệt…

Chi phí nhân công

 • Chi phí cho nhân công gia công cấu kiện thép;
 • Chi phí cho đội ngũ lắp dựng nhà thép;
 • Chi phí cho đội ngũ thi công xây dựng và hoàn thiện công trình;

Chi phí máy thi công

 • Chi phí thuê máy ủi, máy đào, san lấp;
 • Chi phí thuê máy lắp dựng kết cấu thép;
 • Chi phí thuê những loại máy khác;

Với những nhóm này đòi hỏi chủ đầu tư cần tính toán cẩn thận để không bị phát sinh thêm chi phí giá thi công nhà thép tiền chế ngoài mong đợi. Khách hàng nên “mời thầu” một đơn vị thiết kế, thi công uy tín để vừa có nhà thép tiền chế giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của công trình.

Trung tâm thương mại Big C Ninh Bình là công trình thép tiền chế do SEICO GROUP xây dựng

Chủ đầu tư đừng bỏ lỡ theo dõi thiết kế kết cấu thép tại đây, hứa hẹn vô cùng thú vị và bổ ích !

Trên đây là những thông tin về chi phí xây nhà khung thép mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để quý khách hàng có thể áp dụng cho xây nhà tiền chế giá rẻ của mình trong tương lai. 

Tin tức liên quan