Seicogroup
 • (+84) 24 22106611
 • |
 • hnsales@seico.vn

Các mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp hiện đại nhất hiện nay

Các mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp hiện đại nhất hiện nay

 • 09/08/2020

Với gần 200 năm ngắn ngủi nhưng tốc độ phát triển của vật liệu thép lại khiến người ta kinh ngạc, đặt ra một dấu ấn kiến trúc thật sự to lớn của loài người. Ứng dụng của công trình thép tiền chế ngày càng phổ biến rộng rãi như nhà xưởng, kho, nhà trưng bày, siêu thị, nhà xưởng tiền chế… Nếu chủ đầu tư vẫn đang loay hoay tìm cho doanh nghiệp của mình các mẫu nhà thép tiền chế hiện đại nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về mẫu nhà thép tiền chế

Ứng dụng đầu tiên của nhà thép được ghi nhận vào cuối thế kỷ 19 bởi những nhà xây dựng hàng đầu tại Chicago, Paris và London. Lúc này, họ đang tìm kiếm giải pháp cho nứt vỡ nghiêm trọng của các công trình xây bằng gạch, đá. Nhà thép là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các phương thức xây dựng truyền thống vốn tốn kém và gây gián đoạn này.

Nhà thép tiền chế có bước chuyển mình mạnh mẽ vào đầu thế kỷ 20, khi công nghiệp luyện kim trên thế giới phát triển đã dẫn đến một lượng thép dồi dào được cấp ra thị trường. Công trình nhà thép tiền chế ngày càng được ứng dụng phổ biến rộng rãi ở nước ta. 

Cũng vào giai đoạn này, Việt Nam đang là thuộc địa của Pháp ở Đông Dương. Những công trình do Pháp khởi công xây dựng sử dụng kết cấu thép như nhà máy xe lửa, nhà máy đóng tàu, Nhà hát lớn, rạp chiếu bóng...

Nhà thép được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới từ giữa thế kỷ 20. Ngày nay, Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng với các mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất và hiện đại được ra đời ngày càng nhiều.

Các mẫu nhà tiền chế đẹp

2. So sánh nhà tiền chế với nhà bê tông

Trải qua hơn một thế kỷ phát triển, nhà thép tiền chế ngày càng thể hiện nhiều ưu điểm nổi bật. Hãy cùng so sánh nhà tiền chế và nhà bê tông thông qua những tiêu chí sau:

Khả năng chịu lực:

 • Nhà bê tông thiết kế trọng tải nên khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên việc thực hiện tại công trường khó có thể kiểm chứng được chất lượng.
 • Đối với nhà thép tiền chế, khả năng chịu lực kéo, nén, uốn, bền của thép cao hơn rất nhiều so với nhà bê tông.
 • Hơn nữa, kết cấu thép tiền chế được thiết kế và sản xuất đồng bộ tại nhà máy nên kiểm soát được chất lượng. Nhà thép tiền chế sẽ rất phù hợp với những công trình đòi hỏi, chịu lực cao.

Tuổi thọ công trình:

 • Các công trình bê tông cốt thép như nhà ở từ 30 đến 40 năm đã bắt đầu xuống cấp. Các công trình được đầu tư cao cấp sẽ có tuổi thọ cao hơn tầm từ 40 đến 100 năm.
 • Khi đặt lên bàn cân so sánh, tuổi thọ của các mẫu nhà thép tiền chế cũng không hề kém cạnh và có thể vượt trội hơn cả bê tông. Các khung thép kết cấu tối thiểu 30 năm, với công trình đặc biệt thiết kế lên đến 100 năm.

Chi phí:

 • Đối với công trình bê tông, vật liệu khá rẻ so với công trình thép. Ngược lại những loại thép cao cấp có giá thành khá đắt đỏ. Nhưng nhờ vào quá trình thi công được rút ngắn, do đó xây dựng nhà thép có thể giảm chi phí hơn xây dựng nhà bê tông từ 10% đến 15%. Nhà đầu tư có thể liên hệ với các đơn vị thi công để được báo giá nhà thép tiền chế trước khi quyết định xây dựng công trình của mình.  

Ứng dụng:

 • Trước đây, khung cột kết cấu lắp ghép thép chỉ được sử dụng cho những công trình nhà kho, nhà xưởng… Giờ đây, đã có các mẫu nhà thép tiền chế cho công trình nhà phố, showroom, quán cà phê, trung tâm thương mại…

3. Những mẫu nhà tiền chế hiện đại

Mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất với những đường nét khỏe khoắn, công trình nổi bật với màu trắng từ tôn giúp việc chống nắng hiệu quả hơn.

Các mẫu nhà thép tiền chế

Thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp luôn được cân đối với mảnh đất. Đồng thời hệ thống công trình phụ làm thêm thuận lợi cho việc sản xuất.

Các mẫu nhà thép tiền chế hiện đại

Hơn nữa, nhà thép tiền chế công nghiệp có diện tích rộng rãi nên có thể lắp đặt các dây chuyền sản xuất lớn nhưng vẫn đảm bảo được việc di chuyển dễ dàng.

Các mẫu nhà thép tiền chế mới nhất

Việc thiết kế mái cũng giúp việc thoát nước hiệu quả, các ô cửa sổ giúp việc thu ánh sáng, thông gió tốt hơn.

các mẫu nhà thép tiền chế uy tín

Các mẫu nhà thép tiền chế rất phù hợp với những công trình có kiến trúc hiện đại. Đặc biệt, có thể tạo sự thanh mảnh của thép, đường nét uốn lượn của lớp sóng tôn để tạo điểm nhấn.

các mẫu nhà thép tiền chế đẹp

Giá thi công nhà thép tiền chế sẽ phụ thuộc vào vào thiết kế kiến trúc, vật liệu, quy mô... mà nhà đầu tư lựa chọn. Do đó, mời quý chủ đầu tư cùng tham khảo những thông tin về nhà khung thép để làm nhà tiền chế chi tiết nhất tại đây. - LIÊN HỆ SEICO NGAY

Trên đây là các mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp hiện đại nhất mà quý chủ đầu tư có thể lựa chọn cho công trình sắp tới của mình. Hoặc hãy liên hệ với SEICO GROUP, với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi hân hạnh mang đến khách hàng một mẫu nhà tiền chế đẹp hài lòng nhất.

 

Tin tức liên quan